ลูกหนังชายหาด ไทย เอ เฉือนชนะ ไทย บี 8-7 ในศึก Thailand Beach Soccer Five

22 ธ.ค. 2020 18:56:00

4 months ago

ลูกหนังชายหาด ไทย เอ เฉือนชนะ ไทย บี หืดจับ 8-7 ในศึกฟุตบอลชายหาด Thailand Beach Soccer Five 2020
Picture

การแข่งฟุตบอลชายหาด Thailand Beach Soccer Five 2020 ที่สนามทราย ข้างอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.เป็นการลงสนามนัดที่ 2 ไทยแลนด์ เอ พบกับ ไทยแลนด์ บี

เริ่มเกมพีเรียดที่ 1 นาทีแรกเท่านั้น เกมรุกของไทย บี ทำได้เด็ดขาด ศักดา จำปาทอง ไหลบอลจากด้านขวาให้ ปิยะพงษ์ สองผิว กัปตันทีมวิ่งเข้าซัดตุงตาข่าย ให้ทีมนำ 1-0

ไทย เอ เร่งเกมจน น.4 คมกริช ณะน่าน ได้จังหวะกระดกบอลแล้วลอยตัวตีลังกาส่งบอลเข้าไปอย่างสุดสวยให้ทีมตีเสมอ 1-1

เกมของไทย เอ เริ่มกดดันได้ดีกว่า จน น.11 ธันวา มุทาพร ผู้รักษาประตูที่ลงไปแทน สุริยา บริเดช เพราะมีอาการบาดเจ็บ จับบอลได้ขว้างยาวให้ คมกริช ณะน่าน ที่ขึ้นโดดตีลังกาลูกนี้เสียบเสาเข้าไป ไทย เอนำ 2-1 กระนั้นนาทีเดียว กิติพงษ์ จ๋ายเจริญ ยิงให้ ไทย บี ตีเสมอเร็ว 2-2 ก่อนจบพีเรียดแรกไป

พีเรียด 2 ไทย บี ลงมาเขี่ยบอล และเป็น ปิยะพงษ์ สองผิว ตั้งป้อมยิงจากกลางสนาม ธันวา มุทาพร รับบอลไม่อยู่หลุดมือเข้าประตูไป ไทย บี นำ 3-2 และ น.15 เอธัส ทองดี ของไทย เอ จะคืนบอลให้ ธันวา แต่เบาไป โดน ศักดา จำปาทอง โฉบได้ก่อนยิงเข้าไป 4-2

สถานการณ์ของไทย เอ ไม่ดีขึ้น น.16 ไฟซอล มะลี ดาวรุ่งของไทย บี ก็จัดการซัดเป็น 5-2 นาทีต่อมาจากบอลยาวของไทย บี เข้าหัวของ ปรมัตถ์ มาศคีรีวงศ์ โหม่งเช็ดเข้าไปได้อีกสกอร์เริ่มนำห่าง 6-2

น.17 มาซายูกิ โยชิดะ จัดการยิงให้ทีมไทย เอ ไล่มา 3-6 เกมถึง น.18 กิตติพงษ์ เอี่ยมอุไร ประตูไทย บี เข้าทำฟาวล์ รัฐพงษ์ นาดี ในเขต 9 เมตร ทำให้ทีมเสียจุดโทษ และเจ้าตัวโดนใบแดงไล่ออกด้วย

แข้งไทย เอ ได้จุดโทษ ฐานันดร ประราชะ สังหารให้ทีมตีมา 4-6 และนาทีสุดท้ายของพีเรียดที่ 2 ฐานันดร ประราชา จัดการกดอีกลูกให้ไทย เอ จี้มาเป็น 5-6

กลับมาพีเรียดสุดท้าย ไทย บี เริ่มต้นได้ดีอีกครั้ง และเป็น ไฟซอล มะลี ที่ซัดให้ทีมขยับไป 7-5 ใน น.26 แข้งไทย เอ เร่งเกมหนักขึ้น และ น.33 ฐานันดร ปะราชะ ก็ทำแฮตทริกให้ตัวเองและทีมเป็น 6-7 ก่อนที่ น.35 ฐานันดร ประราชะ อีกแล้วที่โขกทำประตูตีเสมอให้ไทย เอ สกอร์ 7-7

เวลาที่เหลือทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ เสมอกัน 7-7 ทำให้ต้องแข่งกันในช่วงต่อเวลาพิเศษอีก 3 นาที

โดยเกมผ่านไป 2 นาที ทีมไทย เอ ได้ฟาวล์ระยะ 9 เมตร คมกริช ณะน่าน จัดการซัดสุดคมให้ทีมขยับนำ 8-7 แข้งไทย บี โหมหวังตีเสมอ แต่ไม่อาจเจาะประตูได้ หมดเวลา ทีมไทย เอ เฉือนชนะไปในช่วงต่อเวลาพิเศษ 8-7 เก็บเพิ่มอีก 2 คะแนนรวมเป็น 5 คะแนน ส่วนไทย บี มี 3 คะแนนเท่าเดิม ยังได้ลุ้นแชมป์ในเกมนัดสุดท้ายต่อไป

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดสุดท้าย วันที่ 23 ธ.ค. ถ่ายทอดสดทางเพจ futsalthailand

เวลา 14.30 น. ไทยแลนด์ บีเอส ลีกออลสตาร์ พบ ไทยแลนด์ บี

เวลา 16.00 น. ไทย เอ พบ แอฟริกัน บีเอส สตาร์