"ฟุตซอลหญิงไทย" ซ้อมเข้ม เพื่อเป้าหมายรักษาแชมป์

10 มี.ค. 2021 14:46:00

2 months ago

"ฟุตซอลหญิงไทย" ซ้อมเข้ม เพื่อเป้าหมายรักษาแชมป์ซีเกมส์ และ เอเชียนอินดอร์เกมส์
Picture

ความเคลื่อนไหว ของทัพ "โต๊ะเล็กสาว" ทีมฟุตซอลหญิง ทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึก กีฬาซีเกมส์ และ เอเชียนอินดอร์เกมส์ ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ ยังคงเก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง ที่โรงยิมเนเซียม ม.รามคำแหง

การฝึกซ้อมมื้อนี้ ขาดเพียงรายของ ศศิชา โพธิวงษ์ ดาวยิงตัวเก่ง ที่ติดภารกิจส่วนตัว ขอลา 1 วัน

ภายหลังการซ้อม "โค้ชถึก" เผยว่า "นักเตะชุดนี้ มีพัฒนาการที่ดีต่อเนื่อง กับแท็กติกที่พยายามซ้อมกัน ทั้งผู้เล่นใหม่ และผู้เล่นเก่า เพราะชุดนี้นับว่าเป็นชุดผสม มีตัวใหม่ๆ เข้ามาหลายคน และอีกอย่างที่พยายามฝึกซ้อมในช่วงที่ผ่านมาคือเรื่องของฟิตเนส"

"ส่วนตัวผู้เล่นเก่าๆ ที่ไม่มีชื่อในชุดนี้ บางส่วนยังบาดเจ็บ และติดภารกิจกับฟุตบอลสนามใหญ่ ทำให้ไม่ได้เรียกมา แต่ก็ได้พูดคุยกับนักเตะว่า ทุกคนยังมีโอกาส ทั้งนี้ ก็จะดูตัวที่ซ้อมอยู่แล้วเป็นหลัก เพราะได้เริ่มในระบบต่าง ๆ ไปก่อนแล้ว ก็จะมีรายของ หนึ่งฤทัย สรหงษ์ ประตูดาวรุ่งที่ติดทีมอยู่ตลอด แต่ไม่ได้ใส่ชื่อกับทีม เนื่องจากยังบาดเจ็บ แต่ก็ให้เจ้าตัวก็มารักษาอยู่กับทีม"

กุนซือแข้งสาว กล่าวต่อว่า "เป้าหมายในครั้งนี้ แน่นอนว่าต้องพยายามรักษาแชมป์ไว้ให้ได้เพราะทั้ง 2 รายการไม่ว่าจะเป็น ซีเกมส์ หรือเอเชียนอินดอร์ ครั้งที่ผ่านมาเราได้แชมป์มาทั้ง 2 รายการ"

สำหรับรายชื่อทั้ง 20 แข้ง ประกอบด้วย

ผู้รักษาประตู : ศศิประภา สุขเสน (กรุงเทพมหานคร), พรรนิภา กมลรัตน์ (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี วูเมน), วรรณภา ผึ่งผดุง (เกษมบัณฑิตเอฟซี), ฐิติธนา วงค์ต๊ะ (ม.ราชภัฎกำแพงเพชร)

ตัวรับ : สาวิตรี หม่ำยะลี (กรุงเทพมหานคร), จีระประภา ทับสุริย์ (กรุงเทพมหานคร), หทัยชนก เทพคุณ (กรุงเทพมหานคร),

ตัวรับ-ริมเส้น : จิระประภา นิ่มรัตนสิงห์ (บีจี บัณฑิตเอเชีย), ชมภูนุช เตียนขุนทด (ม.ราชภัฎกำแพงเพชร), ณัฐมน อาจกล้า (ม.ราชภัฎกำแพงเพชร)

ริมเส้น : มุทิตา เสนคราม (กรุงเทพมหานคร), เจนจิรา บุบผา (กรุงเทพมหานคร), พัชรพร ศรีเมือง (กรุงเทพมหานคร), ศศิกานต์ ทองดี (เกษมบัณฑิตเอฟซี), เกศรินทร์ ชนะภู (ม.ราชภัฎกำแพงเพชร), ศศิประภา อยู่พันธ์ (ม.ราชภัฎกำแพงเพชร)

ริมเส้น-หน้าเป้า : ศศิชา โพธิวงษ์ (กรุงเทพมหานคร), แพรพลอย หัวใจเพ็ชร (อุทัยธานี เคบีเค)

หน้าเป้า : ดาริกา เพียรภายลุน (กรุงเทพมหานคร), กิรณันท์ ปานทอง (เกษมบัณฑิตเอฟซี)