ฟุตซอลช้างศึก​ ซ้อมมื้อแรกหลังถึงดูไบ

16 พ.ค. 2021 00:53:00

5 months ago

ขุนพลฟุตซอลทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก เพื่อทำศึกเพลย์ออฟชิงตั๋วฟุตซอลโลกกับ อิรัก
Picture

วันที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ห่างกับไทย 3 ชม.) ทีมฟุตซอลชาติไทยได้ลงทำการฝึกซ้อมที่ คอห์ฟาค์คาน ฟุตซอลคลับ ซึ่งเป็นสนามแข่งขันในรอบเพลย์ออฟกับอิรักในวันที่ 20 และ 25 พ.ค. ที่อยู่ในเมืองคอห์ฟาค์คาน ห่างจากที่พักของทีมไทยไปราว 45 นาที

โดยก่อนลงซ้อม ปูลปิส กุนซือสแปนิสของทีมไทยกล่าวกับผู้เล่นว่า "ขอให้ตั้งสมาธิกันดีๆ อย่าลืมว่าเรามาที่แห่งนี้เพื่อทำอะไร มีเป้าหมายอย่างไร ซึ่งทุกคนคงรู้อยู่แล้ว ขอให้มุ่งมั่นมีสมาธิให้เต็มที่ และเพราะคือด่านสุดท้ายสำหรับการไปเวิลด์คัพแล้ว"

จากนั้นทีมไทยยืดเส้นยืดสายลงซ้อมราว 2 ชม. 

โดย ปูลปิส กล่าวว่า “สำหรับสภาพสนามพื้นปาเก้ที่นี่ยอดเยี่ยม เพียงแต่ว่าที่เราซ้อมมาเป็นอีกแบบก็ต้องใช้เวลา 5 วันที่จะปรับตัวให้เร็วที่สุด สนามแบบนี้ลูกจะเร็วเกมเร็วกว่าปกติ ส่วนผู้เล่นอย่าง วรุต หวังสะมะแอล, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ที่ยังไม่สมบูรณ์เต็มร้อย เราก็หวังว่าจะฟื้นตัวในเร็ววันเพราะเราหวังจะใช้ประโยชน์จากเขาทั้งคู่”

“สำหรับเกมอุ่นเครื่องกับยูเออี คิดว่าจะเป็นประโยชน์มากเพราะสรีระเขาเหมือนกับนักเตะอิรัก ความสามารถใกล้คียงกัน และเราหวังว่านักเตะจะไม่บาดเจ็บในเกมนี้”

ทีมไทยจะลงสนามอุ่นเครื่องกับทีมชาติยูเออีในวันที่ 16 พ.ค. ที่สนามอัลบาเตเย มัลติ เพอร์พุส เมืองชาร์จา เวลา 19.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น

โปรแกรมฟุตซอล เพลย์ออฟ โซนเอเชีย ที่สนาม คอรฟาคาน อินดอร์ อารีน่า เมืองฟูไจราห์ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ตามเวลาประเทศไทย) มีดังนี้

วันที่ 20 พ.ค.2564 อิรัก พบ ไทย เวลา 16.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย)

วันที่ 25 พ.ค.2564 ไทย พบ อิรัก เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)