นิชิโนะแถลงความพร้อมก่อนนำช้างศึกอุ่นแข้ง 2 นัด

28 พ.ค. 2021 16:34:00

4 months ago

นิชิโนะแถลงความพร้อมก่อนนำช้างศึกอุ่นแข้งทาจิกิสถาน, อุซเบกิสถาน
Picture

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เข้าแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติทาจิกิสถาน และ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์

วันที่ 28 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าประเทศไทย 3 ชั่วโมง) ที่ห้องประชุมภายในโรงแรมที่พัก อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เข้าแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมอุ่นเครื่อง International Friendly 'A' Match พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน และ อุ่นเครื่องแบบเทรนนิ่งแมตช์พบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ (Changsuek Virtual Press Conference)

ด้าน อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า “ตั้งแต่มาถึงยูเออี นักเตะทุกคนตั้งใจฝึกซ้อม ก็น่าจะปรับสภาพร่างกายได้แล้ว”

“ตอนนี้พวกเรามีเกมอุ่นเครื่องไปแล้ว 1 นัดกับโอมาน พรุ่งนี้เราจะพบกับทาจิกิสถาน ทุกคนปรับสภาพร่างกายได้ดีขึ้น”

“ส่วนเกมวันที่ 30 พฤษภาคม ที่จะพบกับ อุซเบกิสถาน รู้สึกดีใจที่มีแมตช์ลงเล่น อยากให้นักเตะมีสภาพร่างกายที่ดีมากขึ้น”

นอกจากนั้น อากิระ นิชิโนะ ยังอัปเดตอาการบาดเจ็บของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ว่า “ผมได้ดูการเล่นและสภาพร่างกายของของชนาธิปในเกมเจลีก แต่ครั้งนี้เขาได้รับบาดเจ็บ ผมรู้สึกเสียใจ เพราะชนาธิปเป็นนักเตะตัวหลักที่ขาดไม่ได้ ผมได้ยินมาว่าอาการบาดเจ็บของเขาไม่ได้ร้ายแรงอะไรมาก เราต้องดูอาการอีกสักระยะ”

กุนซือชาวญี่ปุ่นยังพูดถึง ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กองกลางจากเลสเตอร์ ซิตี้ ที่เดินทางมาสมทบกับทีมว่า

“เขามาจากพรีเมียร์ลีก ผมได้เห็นการซ้อมจึงรู้ว่าเขาเป็นนักเตะที่ดีมาก เขาเป็นคนนิสัยดี และพยายามจะเข้าหาเพื่อน ๆ ผมอยากให้เขาปรับตัวเองในการเข้าหาเพื่อนร่วมทีมให้มากขึ้น และได้ลงสนามให้เราด้วย”

“ธนวัฒน์เป็นนักเตะในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลาง มีเบสิคแน่น ผมรู้สึกว่าเขามีสไตล์การเล่นคล้าย ๆ อันเดรส อิเนียสต้า และ ชาบี เอร์นานเดซ ผมรู้สึกมีความหวังที่ได้เขามาร่วมทีม”

นิชิโนะกล่าวต่อว่า “นักเตะทุกคนต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน อยากให้ทุกคนมีความมุ่งมั่น และอยากให้เข้าใจว่าทุกคนมีโอกาสเท่า ๆ กัน”

“อยากให้นักเตะคิดว่ามีการแข่งขันภายในทีม อยากให้ทุกคนพัฒนาไปด้วยกัน เพราะเราคือทีมชาติไทย เราต้องสู้ไปด้วยกันจนจบทัวร์นาเมนต์” นิชิโนะ ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมอุ่นเครื่องแบบ International Friendly 'A' Match พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน ในวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม เวลา 20.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นแมตช์อุ่นเครื่องที่มีการคิดคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง และใช้ทีมงานผู้ตัดสินระดับ FIFA ทั้งหมด

จากนั้นจะลงเตะอุ่นเครื่องแบบเทรนนิ่งแมตช์ พบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันอาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคม เวลา 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ของทีมชาติไทย มีดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม