ช้างศึก U17 อุ่นเครื่องชนะ แบงค็อก ยูไนเต็ด U17 3-1

18 พ.ค. 2017 17:13:00

1 year ago

ช้างศึก U17 ชุดเตรียมทีมลุยศึกแอสไพร์ ไตรซีรีส์ เอาชนะเยาวชนของแข้งเทพไปในการอุ่นเครื่องที่พัฒนา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท
Picture

วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 เวลา 15.45 น. ณ สนาม ใน พัฒนา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด U17

เริ่มเกมมาเป็น ช้างศึก U17 ที่มาได้ประตูออกนำก่อน จากจังหวะที่ สุมณะ สลับเพชร ครอสบอลให้ อานนท์ ประสงค์พร แต่งหนึ่งจังหวะแล้วยิงเข้าไปให้ทีมขึ้นนำ 1-0

หลังจากนั้น แบงค็อก ยูไนเต็ด มาได้ประตูตีเสมอในช่วงท้ายครึ่งแรกจากจังหวะลูกฟรีคิกที่แนวรับ สกัดกันไม่ดีมาเข้าทางของ ชญานนท์ หาญดี ยิงสวนเข้าไปให้ สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง ช้างศึก U17 มาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งจากลูกเตะมุมที่ รัชกาล ขวาไทย เปิดบอลให้ สิทธิรักษ์ เกิดขุมทอง โหม่งเข้าไปให้ทีมขึ้นนำ แบงค็อก ยูไนเต็ด ไปเป็น 2-1

หลังจากนั้น ช้างศึก U17 มาได้ประตูปิดท้ายจากจังหวะที่ กองหลังของแบงค็อก เคลียร์ บอลกันไม่ขาดมาเข้าทาง ปฐมพร เพ็ชรรัตน์ ยิงเข้าไปให้ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เอาชนะ แบงค็อก ยูไนเต็ด รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ไป 3-1

หลังจบเกมการแข่งขัน ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมกล่าวว่า "เรามีเวลาเตรียมทีมประมาณ สัปดาห์กว่าๆในช่วงที่ผ่านมา ผมคิดว่าเด็กทำได้ดีขึ้นจากวันแรก สิ่งแรกที่เราต้องการคือการป้องกันอย่างแข็งแกร่ง ทั้งลูกสั้นและลูกยาว และควบคุมเกมให้ได้ ที่สำคัญคือการสร้างเกมรุกที่สามารถสร้างได้ตั้งแต่แนวรับ"

"แต่เรายังมีอีกหลายอย่างที่ต้องปรับปรุง ทั้งเรื่องการป้องกันลูกตั้งเตะ ที่เราพลาดไปในเกมอุ่นเครื่องกับแบงค็อก ซึ่งเราต้องทำได้ดีกว่านี้ และอีกเรื่องคือการเคลื่อนบอล ที่ยังทำได้ช้าและไม่แม่นยำ เราจะไม่นำเรื่องพื้นสนามมาอ้าง เราต้องทำได้ดีในทุกๆพื้นที่ ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม เราต้องออกบอลได้เร็วและแม่นยำ และสร้างโอกาสให้ดีกว่านี้"

"ตอนนี้เรามีเวลาอีกสามวันก่อนแข่งขันที่กาตาร์ เราจะพยายามทำให้สมบูรณ์แบบที่สุด การแข่งขันรายการนี้ เราไม่สนผลการแข่งขัน เราจะต้องโชว์ฟอร์มให้ดี บางทีผลการแข่งขันก็ไม่ได้ออกอะไรทั้งหมด บางทีเรามีโอกาสเป็นสิบแต่ทำไม่ได้ แต่คู่ต่อสู้มีโอกาสครั้งเดียวแต่กลับทำได้ เรื่องสกอร์อาจจะเป็นเรื่องทีหลัง แต่ฟอร์มการเล่นคือเราต้องพิสูจน์ว่าฟอร์มการเล่นของเราต้องดีขึ้นกว่าเดิม"

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี จะเดินทางไปทำการแข่งขันฟุตบอลรายการ Aspire Tri-Series ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 21-25 พฤษภาคมนี้