ช้างศึก U18 อุ่นเครื่องชนะ แบงค็อก ยูไนเต็ด บี 2-0

18 พ.ค. 2017 19:16:00

1 year ago

ช้างศึก U18 เอาชนะ ทีมในระดับ ยูโร่ เค้ก ลีก ไปได้ในการแข่งขันอุ่นเครื่องก่อนเดินทางไปประเทศกาตาร์
Picture

วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 เวลา 17.00 น. ณ สนาม ใน พัฒนา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด บี ทีมในระดับ ยูโร่ เค้ก ลีก (T4)

ครึ่งแรก ช้างศึก U18 ออกสตาร์ทได้อย่างสวยหรูหลังมาได้ประตูนำอย่างรวดเร็ว จากจังหวะที่ ยุทธพิชัย เลิศล้ำ เปิดบอลให้ กิตติ กินโนนกอก โหม่งเข้าประตูไปให้ทีมขึ้นนำ 1-0

หลังจากนั้น ยุทธพิชัย เลิศล้ำ ยังแผลงฤทธิ์ต่อเนื่อง และคราวนี้เปิดให้ กิตติธัช ประนิธิ โหม่งเข้าไป เป็น 2-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ยังบุกอย่างต่อเนื่องแต่ไม่สามารถเจาะประตูเพิ่มได้ จบเกม เอาชนะ แบงค็อก ยูไนเต็ด บีไป 2-0

หลังจบเกมการแข่งขัน ฆูเลียน มาริน บาซาโล หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมกล่าวว่า "ผมพอใจกับระดับของนักเตะไทย ทุกคนพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ผมมีความคิดสองอย่างที่ต้องพัฒนาสองอย่างคือ การกระชับพื้นที่ และ การเล่นบนพื้นต่างๆ ตอนนี้ผมอยู่ที่นี่มาประมาณหนึ่งเดือน ก็พยายามหานักเตะที่ดีที่สุดมาเสมอ หลังจากนี้เราก็จะหานักเตะจากทั่วประเทศ เพื่อเป็นทีมชาติไทยที่ดีที่สุดให้ได้"

"เกมกับแบงค็อก ยูไนเต็ด บี เราก็ได้เห็นนักเตะดีๆ หลายคน เราเองก็มีความคิดที่จะดึงบางคนมาติดทีมชาติในอนาคตเช่นกัน ที่ผ่านมา ผมได้ดูฟุตบอลไทยมาหลายระดับ ที่ผมชอบคือหลายสโมสรมักเล่นบอลบนพื้นแตกต่างจากที่อื่นที่เล่นบอลโยน เมื่อเราเล่นบนพื้นอยู่แล้ว มันก็ง่ายต่อการแก้ไข และพัฒนาต่อได้"

"สิ่งที่ต้องปรับก็คือความเข้าใจเกม นักเตะไทยต้องพร้อมเล่นเกมรับ แม้จะครองบอล หรือพร้อมเล่นเกมรุกยามที่ต้องไล่บอลด้วย ทุกอย่างต้องควบคู่กันไป"

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี จะเดินทางไปทำการแข่งขันฟุตบอลรายการ Aspire Tri-Series ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 21-25 พฤษภาคมนี้