สมาคมฯ ส่งเจ้าหน้าที่อบรมเรื่องการใช้ระบบปฏิบัติการ FIFA TMS

19 พ.ค. 2017 15:36:00

1 year ago

ตัวแทนจากฟีฟ่า อบรมเรื่อง TMS โดยมีเจ้าหน้าที่จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และประเทศอื่นๆ เข้าร่วม
Picture

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา ณ โรงแรม มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ได้จัดการประชุมเพื่ออบรม การใช้งานระบบ ปฏิบัติ TMS หรือ Transfer matching system ซึ่งเป็นระบบเกี่ยวกับการโอนย้ายนักกีฬาฟุตบอลระหว่างประเทศ

การอบรมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก Mr.Barry Lysaght, Mr. Matthijs Withagen เจ้าหน้าที่จากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติเป็นวิทยากร โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมทั้งหมด 40 กว่าคน โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่ง คุณ ภาคภูมิ โพธิเวชกุล ผู้จัดการฝ่าย TMS และ คุณ ปิยภัทร สโรบล รองผู้จัดการฝ่าย TMS เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ร่วมกับตัวแทนจากสมาคมฟุตบอลประเทศอื่นๆ อาทิ โปรตุเกส บราซิล ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อินเดีย อาหรับเอมิเรตส์ บาห์เรน จีน เป็นต้น รวมถึงสโมสรชั้นนำ อาทิ สปอร์ติ้ง ลิสบอน, เซเรโซ โอซาก้า, เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว และ อัล ญาซีราห์ เป็นต้น

สำหรับการอบรมในครั้งนี้ได้เน้นที่การแก้ไขปัญหา ทั้งเรื่องการลงทะเบียนนักกีฬาระดับเยาวชน รวมถึงการจะใช้ในระบบโอนย้ายนักกีฬาฟุตบอลภายในประเทศที่จะเป็นระบบใหม่ที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะนำมาใช้ในอนาคต

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จากสหพันธ์ฟุตบอลบราซิล ยังได้แนะนำให้ประเทศอื่นๆ จัดการอบรมเรื่องระบบปฏิบัติการ TMS ให้กับสโมสรสมาชิกภายในประเทศ