รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศฯ ร่วมประชุม AFC Club Licensing Task Force กับ เอเอฟซี

19 พ.ค. 2017 16:36:00

1 year ago

รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศสมาคมฯ ร่วมประชุม ‘AFC Club Licensing Task Force’ และร่วมเป็นหนึ่งในกรรมการของคณะทำงาน เอเอฟซี
Picture

เมื่อวันพุธ ที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เดินทางไปยังที่ทำการของ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อเข้าร่วมประชุมในหัวข้อ ‘AFC Club Licensing Task Force’ ครั้งที่สอง และร่วมเป็นหนึ่งในกรรมการ ของคณะทำงาน เอเอฟซี ในการผลักดัน คลับ ไลเซนซิ่ง ในทวีปเอเชียให้ได้มาตรฐาน

ผลการประชุมในครั้งนี้ เอฟเอซี จะจัดทำรายงานสรุปภาพรวมของสโมสรในเอเชียขึ้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาตร์ ซึ่งจะมีการวิเคราะห์แนวโน้มทางการเงินและการตรวจสอบข้อมูลทางการเงิน เพื่อให้เกิดความโปร่งใสมากขึ้น รวมถึงมีข้อปฏิบัติที่รัดกุม โดยจะมีการจ้างที่ปรึกษาอิสระ เพื่อดำเนินการตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนดในอนาคต

นอกจากนี้ เอเอฟซี จะเริ่มเร่งมือในการผลักดัน คลับ ไลเซนซิ่ง ในทวีปเอเชียให้ได้มาตรฐาน ตามหัวข้อประชุม ‘AFC Club Licensing Task Force’  ที่จะมีกรรมการของคณะทำงานทั้งหมด 8 คน จากประเทศสมาชิกทั่วเอเชีย

รายชื่อคณะทำงาน AFC Club Licensing Task Force

1. Mr. Shoji Fujimura (ประธาน, ญี่ปุ่น)
2. Mr. Ahmed Mohamed Sultan Al Harami (รองประธาน, กาตาร์)
3. Mr. Paul Woodland (ฮ่องกง)
4. Mr. Akshay Rohatgi (อินเดีย)
5. Mr. Kok Wai Leong (สิงคโปร์)
6. คุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ (ไทย)
7. Mr. Omar Al Hai Khadem Al Muhairi (ยูเออี)
8. Mr. Muminov R. Alisher (อุซเบกิสถาน)