สมาคมฯ จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้ที่ผ่านการอบรม Futsal Coaching

23 มิ.ย. 2017 12:12:53

1 year ago

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้ที่ผ่านการอบรม Futsal Coaching ในรอบปีที่ผ่านมา
Picture

วันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 10.00 น. ณ ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้ที่ผ่านการอบรม AFC Futsal Coaching Course Level 1 จำนวน 58 คน และ FA Thailand Futsal Introductory Course จำนวน 170 คน

พิธีมอบในครั้งนี้ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตร ร่วมกับ นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานฝ่ายพัฒนาฟุตซอล, นาย อนุสรณ์ พิมงา ประธานฝ่ายพิจารณามารยาทและข้อประท้วงกีฬาฟุตซอล, นาย ยศวัศน์ ดำรงกุลวิศิษฏ์ ประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายพัฒนาบุคลากรและกีฬาฟุตซอล, นาย บุญเลิศ เจริญวงศ์, นาย ประคองสุข ศรีมาลา, นาย วชิรพันธ์ มากมี, นาย มานะ ชื่นเอี่ยม, นาย เจนณรงค์ มากกำเนิด, อ. นภดล สีชมพู, อ. อรุณ วงศ์ดี, อ. นรินทร์ ฐพลา และ อ. จุฬพล นรินทรางกูร

ซึ่งผู้ที่ผ่านการอบรมในคอร์ส AFC Futsal Coaching Course Level 1 จะสามารถทำหน้าที่ในการแข่งขันฟุตซอลลีกสูงสุดภายในประเทศและผู้ช่วยผู้ฝึกสอนระดับนานาชาติได้ ส่วน ผู้ที่ผ่านหลักสูตร FA Thailand Futsal Introductory Course จะสามารถทำหน้าที่ในฟุตซอลลีกดิวิชั่น 1 หรือเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนในฟุตซอลลีกสูงสุดภายในประเทศได้

ภายในพิธีมอบ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "ต้องขอแสดงความยินดีกับผู้เข้ารับการฝึกอบรมทุกท่านที่จบการอบรมหลักสูตร FA Thailand Futsal Introductory Course จำนวน 170 ท่าน และหลักสูตร AFC Futsal Coaching Certificate Course Level 1 จำนวน 58 ท่าน"

"สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มียุทธศาสตร์และเป้าหมายชัดเจนในการสร้างและพัฒนาบุคลากรรุ่นใหม่ๆ ให้ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญในการช่วยพัฒนาวงการฟุตบอล หรือ ฟุตซอล ของเราเดินไปในทิศทางดีขึ้น เทียบเท่าระดับสากล รวมถึงระดับเอเชีย และระดับโลก ได้"

"วันนี้เป็นที่น่าภาคภูมิใจ กับผลงานของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เราได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขันฟุตซอลโลก 2 ครั้งติดต่อกัน ขณะที่อันดับในแรงกิ้ง ไทย เป็นอันดับ 2 เอเชีย /อันดับ 1 อิหร่าน ส่วนระดับโลก ไทย อยู่ที่อันดับ 15 ของโลก"

"โค้ชผู้ฝึกสอน" มีความสำคัญอย่างยิ่งในการฝึกฝนพัฒนานักกีฬาให้มีประสิทธิภาพ ดึงศักยภาพของนักเตะออกมาใช้ในเกมการแข่งขันให้ได้มากที่สุด ผมมั่นใจว่าหากเรามีผู้ฝึกสอนที่มีความรู้ จำนวนมากพอที่จะถ่ายทอดความรู้ ถ่ายทอดเทคนิค วิธีคิด และวิธีการเล่นต่างๆ อย่างถูกต้องให้กับเด็กและเยาวชนแล้ว ประเทศไทยของเราจะมีนักกีฬาฟุตซอลฝีเท้าดีเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราก็จะรักษามาตรฐานให้อยู่ในระดับแนวหน้าของเอเชีย และระดับโลก ได้อย่างต่อเนื่อง"

"ท่านคือ บุคลากรที่มีคุณภาพ มีความรู้ความสามารถที่จะช่วยกันพัฒนาวงการฟุตซอลของไทย ขอให้ทุกท่านประสบความสำเร็จในการเป็นผู้ฝึกสอน กลับไปพัฒนานักเตะต่อไป และท่านต้องไม่หยุดพัฒนา หรือหาความรู้ใหม่ๆ เพิ่มเติม เพื่อก้าวไปใน Level ที่สูงกว่าเดิม ขอให้ทุกคนโชคดี"