สมาคมฯ จัดอบรมคอร์ส LGC และ LMO แก่ ตัวแทนจากสโมสรในไทยลีก และ ไทยลีก 2

11 ม.ค. 2017 10:30:00

1 year ago

สมาคมฯ จัดงานสัมมนา อบรม LGC และ LMO ให้กับตัวแทนจากสโมสรในไทยลีกและไทยลีก 2
Picture

วันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 09.00 น. ณ สโมสร ตำรวจ วิภาวดี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดงานสัมมนาอบรมให้ความรู้แก่สโมสรเกี่ยวกับเรื่อง การทำหน้าที่ LMO (Local Media Officer) และ LGC (Local General Co-ordinator) ให้กับตัวแทนจากสโมสรในไทยลีก และ ไทยลีก 2

การอบรมครั้งนี้ ได้ มร. เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายคลับไลเซนซิง สมาคม และ คุณ ไพริช ต้านไพรี เป็นวิทยากร ถ่ายทอดความรู้ให้กับตัวแทนจากสโมสรที่เข้าร่วมทั้งหมด 53 คน

สำหรับ LMO ย่อมาจาก Local Media Officer จะมีหน้าที่หลักในการอำนวยความสะดวกให้กับสื่อมวลชน รวมถึงข้อแนะนำต่างๆ ทั้งการทำบัตรเอดีการ์ด เพื่อเข้ามาทำการประชาสัมพันธ์ รวมถึงการควบคุมพื้นที่ต่างๆที่เกี่ยวกับสื่อมวลชน อาทิ ห้องประชุมผู้จัดการทีม, ห้องแถลงข่าว ก่อนและหลังเกมการแข่งขัน, มิกซ์โซน (จุดที่นักเตะจะพบกับผู้สื่อข่าว), ห้องทำงานสำหรับสื่อมวลชน, จุดที่นักข่าวนั่งทำงานในสนาม เป็นต้น รวมถึงการสัมภาษณ์หลังจบการแข่งขัน ให้กับผู้ที่ได้รับสิทธิ์ถ่ายทอดสดเกมการแข่งขัน

ขณะที่ LGC ย่อมาจาก Local General Co-ordinate หน้าที่หลักคือควบคุมเกมการแข่งขันให้มีคุณภาพ โดยเริ่มตั้งแต่การให้ความช่วยเหลือแกทีมเยือนที่เดินทางมาแข่งขันทั้งเรื่องของว๊ซ่า และ ที่พัก จนถึงการประสานงานกับ MC (Match Commissioner) เกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆภายในสนาม ตั้งแต่การเดินเข้าสู่สนาม จนกระทั่งเกมการแข่งขันจบลง เพื่อให้เกมการแข่งขันมีความสวยงามและดูมีคุณค่า จนสร้างความประทับใจให้กับผู้ชม