สมาคมฯ จัดการประชุมผู้จัดการทีม สโมสรในระดับ T1-T4 สำหรับฤดูกาล 2017

12 ม.ค. 2017 11:41:00

1 year ago

สมาคมฯ จัดการประชุมผู้จัดการทีมเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการแข่งขันในฤดูกาล 2017
Picture

วันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2560 เวลา 09.30 น. ณ สโมสรตำรวจ วิภาวดี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมผู้จัดการทีมเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการแข่งขันฤดูกาล 2017 ทั้งเรื่องกฏ กติกา การแข่งขันในฤดูกาลใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลง, โครงสร้างการแข่งขัน, การทำการตลาด ให้กับ ผู้จัดการทีมในการแข่งขัน ไทยลีก, ไทยลีก 2, ไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4

ภายในงานนี้ ประกอบไปด้วย คุณ ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน, คุณ เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายคลับ ไลเซนซิง และ รองประธานบริหารบริษัท ไทยลีก จำกัด, คุณ กรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลระดับ T3 และ T4, คุณเอกพล พลนาวี และ คุณพัณณิภา คำนึง เป็นวิทยากร

หลังงานอบรม คุณ ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ กล่าวว่า "การอบรมในวันนี้ก็เป็นการทบทวนเรื่องโรดแมป และก็ทบทวนเรื่องรายละเอียดเรื่องลีกสำรองให้กับทีมทุกระดับรับทราบ ในเรื่องของการลงผู้เล่นโควต้า อาเซียนให้ทุกลีกเข้าใจตรงกัน การเตรียมความพร้อมสำหรับลีกที่จะเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นบุคลากร หรือเจ้าหน้าที่ เพื่อให้เกิดความพร้อมก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560"

"การเปลี่ยนที่เน้นเป็นพิเศษ คือตอนนี้สำหรับลีกสูงสุดก็คือเรื่องทีมสำรอง ส่วน T2-T4 ก็เป็นเรื่องของโควต้าอาเซียนที่มีการเปลี่ยนแปลง อีกสิ่งที่สำคัญคือแต่ละสโมสรจะต้องมีผู้ช่วยที่อยู่กับโค้ชเพื่อช่วยเหลือผู้ควบคุมการแข่งขัน หรือที่เรียกว่า GC (ผู้ประสานงานทั่วไป) จะช่วยในการปฏิบัติงานของผู้ควบคุมการแข่งขัน ที่แต่ละทีมจะต้องเตรียมเจ้าหน้าที่เหล่านี้เข้ามาช่วย พัฒนากันต่อไป ในส่วนของผู้ควบคุมการแข่งขัน เราก็จะปรับในเรื่องการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยมากขึ้น จากที่เขียนก็จะใช้คอมพิวเตอร์รายงานผลมากขึ้น ทุกอย่างจะอยู่ในคอมพิวเตอร์มากขึ้น ทุกอย่างการเปลี่ยนแปลงตรงนี้ก็ต้องได้รับการสนับสนุนจากสโมสร เพราะฉะนั้นสโมสรก็ต้องทำในเรื่องของอุปกรณ์ ให้พร้อม"

"ตอนนี้ลีกสำรองเป็นสิ่งที่เราได้นำเสนอในโรดแมป และก็ได้รับความสนใจจากทีมในลีกสูงสุดให้ความสนใจ 9-10 ทีม ถ้าทั้งหมดแข่งขันไม่มีปัญหาก็อาจจะขยายลงไปให้ทีมใน T2 ส่งทีมสำรองลงเล่นด้วย ลีกสำรองทั้งหมดจะแข่งขันใน T4 แต่ทุกทีมจะไม่มีสิทธิ์ขึ้นชั้น และไม่ได้รับเงินสนับสนุน แต่ทีมจากลีกสูงสุดที่ส่งทีมสำรองร่วมแข่งขัน จะได้สิทธิ์ส่งผู้เล่นทั้งหมดเป็น 50 คน จาก 35 คน"