21 May 2024

23 วันที่ผ่านมา

รุ่นที่ 3 ของประเทศ! มาดามแป้ง ยินดี 15 โค้ชไทย

จบ "โปร ไลเซนส์" -หวังเห็นการต่อยอดสู่ทีมอาชีพ
 

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ร่วมแสดงความยินดีกับ 15 โค้ชไทย ที่ล่าสุดผ่าน การอบรมผู้ฝึกสอนหลักสูตร  AFC ‘Pro’ Coaching Certificate Course เป็นรุ่นที่ 3 ของประเทศไทย พร้อมยืนยันในฐานะนายกสมาคมฯ ผลักดันเรื่องนี้ต่อเนื่อง และ หวังเห็นทุกคนมีโอกาสทำงานบนเส้นทาง ในระดับอาชีพต่อไป

“มาดามแป้ง” กล่าวว่า “สำหรับ แป้ง โค้ชก็เหมือนครู ดังนั้น ยิ่งเรามีโค้ชในระดับสูงมากเท่าไหร่ ก็จะส่งผลถึงการพัฒนาผู้เล่นมากเท่านั้น ต้องขอแสดงความยินดีกับทั้ง 18 ท่านที่ผ่านการอบรมในครั้งนี้ โดยเฉพาะ 15 ท่าน ที่เป็นโค้ชชาวไทย แน่นอนว่าการขึ้นมาถึงระดับโปร ไลเซนส์ ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้เวลา ประสบการณ์ และ องค์ความรู้ทั้งหมดที่มี ในฐานะ นายกสมาคมฯ เราให้ความสำคัญ และ พร้อมผลักดันการอบรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างบุคลากรโค้ชไทยขึ้นมาให้มากที่สุด และ หวังว่าทุกคนจะมีโอกาสต่อยอด ทำงานในระดับสโมสรอาชีพต่อไป”

สำหรับ รายชื่อผู้ฝึกสอนผ่านการอบรม มีดังต่อไปนี้

1. นายสะสม พบประเสริฐ
2. นายพิภพ อ่อนโม้
3. นายเทิดศักดิ์ ใจมั่น
4. นายสันติ ไชยเผือก
5. นายธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล
6. นายอานนท์ แก้วพฤกษ์
7. นายจงสฤษดิ์ วุฒิช่วย
8. นายปิยพันธุ์ ชบา
9. นายวีรยุทธ์ บินอับดุลเลาะมาน
10. นายนฤพล แก่นสน
11. นายวสพล แก้วผลึก
12. นายสารทูล สิงห์นันท์
13. นายภาณุพงศ์ ผิวอ่อน
14. นายชยกร ถนัดเดินข่าว
15. นายอุทัย บุญเหมาะ
16. Mr. Yeom Ki Hun
17. Mr. Jihoon  Chun
18. Mr. Jun Fukuda

สำหรับ ผู้ฝึกสอนที่ผ่านการอบรมหลักสูตร โปร ไลเซนส์ จะสามารถทำหน้าที่ เป็นประธานเทคนิค และ หัวหน้าผู้ฝึกสอนในฟุตบอลระดับนานาชาติ รวมถึงในไทยลีกได้ทันที โดยปัจจุบัน การอบรมหลักสูตรดังกล่าว ถือเป็นครั้งที่ 3 และทำให้มีผู้ฝึกสอนชาวไทย ทั้งหมด 45 คน ที่ถือใบอนุญาตผู้ฝึกสอนระดับ โปร ไลเซนส์ รวมกับชาวต่างชาติที่เข้าร่วมอบรม เป็นทั้งหมด 56 คน 

หลังจากนี้ ทางฝ่ายอบรมผู้ฝึกสอนจะมีการมอบใบอนุญาตการทำหน้าที่ระดับ โปร ไลเซนส์ ให้กับผู้ที่ผ่านการอบรมทั้งหมดอีกครั้ง โดยจะมีการแจ้งรายละเอียดในภายหลัง

การอบรมผู้ฝึกสอน หลักสูตร  AFC ‘Pro’ Coaching Certificate Course รุ่นที่ 4 ของประเทศไทย จะมีขึ้นในปี 2568 สำหรับ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมอบรมผู้ฝึกสอนในระดับต่างๆ สามารถติดตามประกาศรับสมัครผู้เข้าร่วมอบรม ได้ที่ https://www.facebook.com/CoachingThailand

ข่าวสารอื่นๆ

Events

13 June 2024

ทรู แบงค็อกฯ ไม่ประมาท ดีพี กาญฯ พร้อมทำเซอร์ไพรส์ ศึกชิงถ้วย “ช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24” 15 มิ.ย. นี้

“น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ร่วมกับ “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์”  ระเบิดศึกฟุตบอลถ้วยประวัติศาสตร์ ที่ไม่มีที่ว่างสำหรับผู้แพ้ รายการ “ช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24” รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี  ซึ่งได้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน ในวันที่ 13 มิถุนายน 2567 ณ สโมสรราชพฤกษ์ 

National Team Men

13 June 2024

ทีมชาติไทย U20 อยู่ร่วมสาย อิรัก, ฟิลิปปินส์, บรูไน ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่จังหวัดบุรีรัมย์

ทีมชาติไทย U20 อยู่ร่วมสาย อิรัก, ฟิลิปปินส์, บรูไน ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่จะแข่งขันแบบพบกันหมดระหว่างวันที่ 21-29 กันยายน 2567 นี้ โดยจะจัดขึ้นที่จังหวัด บุรีรัมย์

National Team Men

13 June 2024

ทีมชาติไทย U17 อยู่ร่วมสาย อินเดีย,บรูไน,เติร์กเมนิสถาน ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ชลบุรี

ทีมชาติไทย U17 อยู่ร่วมสาย อินเดีย,บรูไน,เติร์กเมนิสถาน ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่จะแข่งขันแบบพบกันหมดระหว่างวันที่ 19-27 ตุลาคม 2567 นี้ โดยจะจัดขึ้นที่จังหวัด ชลบุรี