14 March 2023

7 วันที่ผ่านมา

สมาคมฯ ร่วมกับโรงเรียนนานาชาตินิสท์ จัดกิจกรรม AFC Women’s Football Day โดยมี ‘ธนีกาญจน์ – อิรวดี’ ร่วมสร้างแรงบันดาลใจกับน้องๆ นักฟุตบอลหญิงในกิจกรรม AFC Women’s Football Day ณ โรงเรียนนานาชาตินิสท์ เขตวัฒนา กรุงเทพฯเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา  

เนื่องด้วยพันธกิจของ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (Asian Football Confederation) ที่มีความตั้งใจพัฒนาการมีส่วนร่วมในกิจกรรมกีฬาฟุตบอลหญิง ด้วยการจัดกิจกรรม AFC Women’s Football Day เพื่อเฉลิมฉลองสัปดาห์สตรีสากล และเปิดโอกาสให้นักกีฬาฟุตบอลหญิง และอาสาสมัครทุกเพศทุกวัยได้เล่นกีฬาฟุตบอลร่วมกัน
 
กิจกรรมครั้งนี้นำโดย โค้ชอรุณ ตุลย์วัฒนางกูร วิทยากรสมาคมฯ ในการถ่ายทอดความรู้ทักษะกีฬาฟุตบอล ร่วมกับ ธนีกาญจน์ แดงดา และอิรวดี มาครีส นักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจและเล่นกีฬาฟุตบอลร่วมกับผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน (นักกีฬาฟุตบอลหญิง และอาสาสมัคร)
 
ภายในกิจกรรม นักกีฬาฟุตบอลหญิง และอาสาสมัคร ได้รับแรงบันดาลใจ ความสนุกสนานและเรียนรู้ทักษะกีฬาฟุตบอลขั้นพื้นฐาน ตามฐานต่างๆ ได้แก่ การรับ-ส่งบอล ,การเลี้ยงบอล ,การยิงประตู รวมทั้งการเล่นฟุตบอลเป็นทีม ทั้งนี้นอกจากเรื่องกีฬาฟุตบอลในสนาม อาสาสมัครยังได้เรียนรู้และตระหนักถึงหลักปฏิบัติตนในการเข้าร่วมกิจกรรมฟุตบอลร่วมกับเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี เพื่อนำไปสู่การสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและสนุกสนานแก่เด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมกิจรรมกีฬาฟุตบอล
 
โดยท้ายกิจกรรม ธนีกาญจน์ แดงดา และอิรวดี มาครีส ได้กล่าวถึงความประทับใจที่มีต่อกิจกรรมในครั้งนี้ว่า
 
“รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม และมีความสุขที่ได้เห็นน้องๆนักกีฬาฟุตบอลหญิง กว่า 100 คน ทั้งคนไทยและต่างชาติมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าฟุตบอลเป็นกีฬาที่เปิดกว้างสำหรับเด็กผู้หญิงมากขึ้น ทำให้เห็นภาพของเด็กผู้หญิงที่มีความตั้งใจที่ติดทีมชาติไทยในอนาคต”
 
“รู้สึกสนุกที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อน แต่น้องๆทุกคนยังเล่นฟุตบอลอย่างเต็มที่และสนุกสนาน หวังว่ากิจกรรมครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความรู้และแรงบันดาลใจให้น้องๆได้เข้าร่วมลีคฟุตบอลในระดับสูง และก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยต่อไป”
 
สำหรับกิจกรรมฟุตบอลระดับฟื้นฐาน(Grassroots) ครั้งหน้าจะจัดขึ้นที่ไหนนั้น ติดตามได้ทางเพจ FA Thailand Grassroots

ข่าวสารอื่นๆ

National Team Men

21 March 2023

ทีมชาติไทยลงซ้อมครั้งแรกเตรียมลุยฟีฟ่า เดย์, มาโน เชื่อมั่น 24 แข้งชุดนี้

วันที่ 20 มีนาคม 2566 เวลา 17.00 น. ที่สนานฝึกซ้อมยามาโอกะ ฮานาซะกะ ฟุตบอลอะคาเดมี จ.ปทุมธานี ฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมครั้งแรก เพื่อเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ จำนวน 2 นัด ที่ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

Youth and Grassroots Football

21 March 2023

สมาคมฯ จัดกิจกรรม Academy Visit ครั้งที่ 3

เมื่อวันที่ 17 - 19 มีนาคม 2566 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดกิจกรรม “FA THAILAND ACADEMY VISIT” ครั้งที่ 3 ณ อะคาดิมี่ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และ โรงเรียนเทศบาล 1 "บุรีราษฎร์ดรุณวิทยา" จังหวัดบุรีรัมย์

National Team Men

21 March 2023

ทีมชาติไทยชุดใหญ่ รายงานตัวเตรียมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ ที่ยูเออี

วันที่ 20 มีนาคม 2566 เวลา 12.30 น. ที่ โรงแรม โนโวเทล ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เดินทางเข้ามารายงานตัวเพื่อเตรียมความพร้อม สำหรับการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ จำนวน 2 นัด ที่ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์