สมาคมฯ ร่วมกับฟีฟ่า จัดงานสัมมนา ผอ.เทคนิค และเลขาสมาคมฯ ที่ กรุงเทพฯ

23 August 2023

1 เดือนที่ผ่านมา

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดงานประชุมสัมมนา ผู้อำนวยการเทคนิค และ เลขาธิการสมาคมฟุตบอล จาก 30 ประเทศทั่วโลก ( FIFA Technical Leadership Introductory Workshop for Technical Directors and Leadership collaboration with General Secretaries) ระหว่างวันที่ 21-25 สิงหาคม 2566 ณ โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

การประชุมในครั้งนี้ ทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า เลือกให้ ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่งพาทิศ ศุภะพงศ์ เลขาธิการสมาคมฯ พร้อมด้วย ทรงยศ กลิ่นศรีสุข ผู้อำนวยการเทคนิค และ กันตพล เลิศล้ำสกุลการ  ผู้ช่วยผู้อำนวยการเทคนิค เข้าร่วมประชุมกับ บรรดาผู้บริหาร และ ฝ่ายเทคนิคจากสมาคมฟุตบอลอื่นๆ ทั่วโลก

โดยวัตถุประสงค์หลักของการจัดงานครั้งนี้คือการพูดคุยถึงภาพรวมของบทบาทและหน้าที่ที่ควรจะเป็นในการพัฒนาหรือยกระดับวงการฟุตบอล เพื่อการทำงานที่เชื่อมต่อระหว่าง ฝ่ายเทคนิคและฝ่ายบริหารให้กับ 30 ประเทศสมาชิกทั่วโลก และการสนับสนุนต่างๆ ที่ทางฟีฟ่ามีให้ โดยการสัมมนาจะมุ่งเน้นไปที่การสร้างเครือข่ายเพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างผู้อำนวยการเทคนิคจากประเทศสมาชิกทั่วโลก ตลอดจนการทำงานร่วมกันเป็นทีมระหว่างผู้อำนวยการเทคนิค และเลขาธิการสมาคม

สำหรับ หัวข้อหลักในการประชุมประกอบไปด้วย

- บทบาทหน้าที่, ความรับผิดชอบ และตำแหน่ง ของผู้อำนวยการเทคนิคที่ส่งผลกระทบต่อวงการฟุตบอล
- โครงสร้างของฝ่ายเทคนิค
- ความสัมพันธ์ระหว่างผู้บริหาร
- โครงการ FIFA Talent Development Scheme
- โครงการ FIFA Training Centre
- การคัดสรรบุคลากร
- การวางแผนการพัฒนาระยะยาว และกลยุทธ์ของประเทศสมาชิก
- การจัดการโปรเจคต์ต่างๆ ตามวัฏจักรของฟุตบอล
- การทำงานร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ 
- การประสานงานร่วมกับสมาคมหรือหน่วยงานอื่นๆ ในการทำงาน
- การพัฒนาความสัมพันธ์ รวมถึงเพิ่งแรงจูงใจ และความกระหาย
- การสร้างบรรยากาศที่ดีสำหรับการทำงาน
- การพัฒนาทีม ด้วยศิลปะ และ วิทยาศาสตร์
- การสร้างความสัมพันธ์ร่วมกับประเทศศต่างๆ 
- การสร้างบรรยากาศเพื่อพัฒนาบุคลากร
- กิจกรรมเวิร์คชอป และสรุปแผนการทำงานในด้านต่างๆ

ข่าวสารอื่นๆ

Development

20 September 2023

สมาคมฯ จัดสอบ FIFA Football Agent ครั้งที่ 2 ประจำปี 2566

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดสอบ FIFA Football Agent Examination ครั้งที่ 2 ประจำปี 2566 ณ สถาบันฝึกอบรมสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย (ATI - ASCO Training Institute) สำหรับบุคคลทั่วไป โดยจะประกาศผลการสอบ ภายใน 7 วันทำการ ผ่านทางอีเมลของผู้สมัคร และระบบ FIFA Agent Platform (agents.fifa.com) ผู้ที่สอบผ่านจะต้องจ่ายค่าใบอนุญาต จำนวน 600 ฟรังก์สวิสหรือราว 25,000 บาท ให้กับ FIFA ภายใน 90 วัน

National Team Women's

20 September 2023

ชบาแก้ว U17 ชนะ อิหร่าน 6-0 ประเดิมคัดเอเชีย รอบสอง

ชบาแก้ว U17 ชนะ อิหร่าน 6-0 ประเดิมรอบคัดเลือกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก รอบที่สอง กลุ่ม เอ นัดแรก ณ บุรีรัมย์ ซิตี้ สเตเดียม เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา

National Team Men

19 September 2023

ไทย ไล่เจ๊า บาห์เรน ทดเจ็บ 1-1 เอเชียน เกมส์ นัดแรก

ทีมชาติไทย ตามทีเสมอ บาห์เรน ทดเจ็บ 1-1 ในการแข่งขันฟุตบอลชายในเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 กลุ่มอี นัดแรก โดยโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ เกาหลีใต้ที่จิ้นหัว สเตเดียม ในวันที่ 21 กันยายน 2566 เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 5, PPTV และ AIS Play