18 March 2024

2 เดือนที่ผ่านมา

ปุ๋ยรุ่งอรุณ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของฟุตบอล "ปุ๋ยรุ่งอรุณ ลีก" (ไทยลีก 3) ชวนแฟนบอลทุกคน มาแสดงพลังรักบ้านเกิด ผ่านการร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ 12 ทีมรักของทุกคน ในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก ในภารกิจสำคัญ การเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ผ่านเรื่องราวของเด็กนักเรียนระดับประถมในท้องถิ่นนั้นๆ 

คุณปิยะ โรจนเพียรสถิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัทในเครือประวิทย์กรุ๊ป กลุ่มบริษัทธุรกิจด้านปุ๋ยเคมี ภายใต้ชื่อการค้าปุ๋ยตราเรือใบไข่มุก และปุ๋ยรุ่งอรุณ เล่าถึงที่มาของแคมเปญ My Town My Team เราเชียร์บ้านเกิด FC ว่า

"ต้องขอบคุณ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ผลักดันให้ฟุตบอลปุ๋ยรุ่งอรุณ ลีก รอบแชมเปี้ยนส์ลีก ถ่ายทอดสดทุกนัดผ่านทางช่อง NBT 2HD และ  Facebook : Thai League 3 - ปุ๋ยรุ่งอรุณ ลีก, Youtube : Thai League Official ให้แฟนบอลทั่วประเทศได้รับชม” 

 “แน่นอนเราต้องการให้การสนับสนุนฟุตบอลไทยในระดับภูมิภาคซึ่งเป็นลูกหลานของเกษตรกรไทยเพื่อให้นักกีฬาได้แสดงฝีมือและพัฒนาผลงานสู่นักกีฬาฟุตบอลอาชีพและสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับภูมิภาคและประเทศไทยได้ในอนาคต ทางประวิทย์กรุ๊ปขอเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นแรงผลักดันให้นักเตะไทยได้ทำตามความฝัน เพื่อสร้างความสุขให้ท้องถิ่นต่อไป"

นอกจากนี้ CEO ปุ๋ยรุ่งอรุณ เชื่อว่า ทุกคนมีฟุตบอล ในวัยเด็กของทุกคน ที่แตกต่างกันออกไป บรรยากาศการได้หวดฟุตบอลช่วงพักเที่ยง, โกลรูหนู หรือ การเชียร์ทีมที่รักบนหน้าจอทีวี สิ่งเหล่านั้น ล้วนหล่อหลอมให้ลูกชาวนา ชาวสวน ลุกขึ้นมาฝึกทักษะฟุตบอล เพื่อหวังจะเล่นฟุตบอลอาชีพให้คนในบ้าน และ ชุมชนได้ดูพวกเขา และส่งต่อสู่แรงบันดาลใจที่ไม่สิ้นสุด สู่ทีมของพวกเขาอย่างแท้จริง

เช่นเดียวกันกับเด็กๆ ทุกคน ที่อยากจะแสดงออกให้รู้ว่า เขารักทีมฟุตบอล เพราะเป็น "ทีมของเรา บ้านของเรา" ผ่านภาพวาดทีมที่เด็กๆ ต่างตั้งใจรังสรรค์ และเราหวังว่า จะเป็นอีกกำลังใจสู่ทุกทีมในการลุย "ศึกมันส์สนั่นภูธร" ครั้งนี้


ติดตามชมและเชียร์ ทีมรักบ้านของเรา ให้ไปถึงฝั่งฝันด้วยกันใน ปุ๋ยรุ่งอรุณ ลีก รอบแชมเปี้ยนส์ลีก ในเดือนมีนาคมนี้ เป็นต้นไป!

#ปุ๋ยรุ่งอรุณลีก
#mytownmyteam
#เราเชียร์บ้านเกิดFC
#ศึกศักดิ์ศรีแห่งภูมิภาค
#ThaiLeague3 #ไทยลีก3

ข่าวสารอื่นๆ

Events

21 May 2024

FIFA Congress 2024 : ความสำเร็จของ สมาคมฯ และ ประเทศไทย ในฐานะเจ้าภาพจัดอีเวนต์นอกสนามยิ่งใหญ่สุดของ ฟีฟ่า

FIFA Congress 2024 : ความสำเร็จของ สมาคมฯ และ ประเทศไทย ในฐานะเจ้าภาพจัดอีเวนต์นอกสนามยิ่งใหญ่สุดของ ฟีฟ่า

National Team Men

21 May 2024

ทีมชาติไทย ร่วมสาย มาเลเซีย, สิงคโปร์, กัมพูชา, (ติมอร์เลสเต-บรูไน) ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2024

วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 เวลา 14.00 น. ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ จัดพิธีจับสลาก แบ่งสายการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2024 (ASEAN Mitsubishi Electric Cup 2024)

Development

21 May 2024

รุ่นที่ 3 ของประเทศ! มาดามแป้ง ยินดี 15 โค้ชไทย จบ "โปร ไลเซนส์" -หวังเห็นการต่อยอดสู่ทีมอาชีพ

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ร่วมแสดงความยินดีกับ 15 โค้ชไทย ที่ล่าสุดผ่าน การอบรมผู้ฝึกสอนหลักสูตร  AFC ‘Pro’ Coaching Certificate Course เป็นรุ่นที่ 3 ของประเทศไทย พร้อมยืนยันในฐานะนายกสมาคมฯ ผลักดันเรื่องนี้ต่อเนื่อง และ หวังเห็นทุกคนมีโอกาสทำงานบนเส้นทาง ในระดับอาชีพต่อไป