14 August 2022

9 เดือนที่ผ่านมา

[FIFA Forward 2.0] การก่อสร้าง Football Operation & Futsal Training Centre

โครงการก่อสร้าง อาคาร FA Thailand Futsal and Match Operation Center ภายในพื้นที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก ประตู 5 เริ่มโครงการเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2565 โดยอาคารดังกล่าวถือเป็นอาคารสำนักงานที่มีความทันสมัยที่สุดของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในรอบ 106 ปี แบ่งพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ออกเป็นสัดส่วนดังนี้ 

 

บริเวณชั้น 1 ประกอบด้วย ห้องโถงต้อนรับ,พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ,พื้นที่ทำงานสมาคมฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด แบบ open space, ห้องปฏิบัติการจัดการแข่งขัน,ห้อง VAR, ห้องประชุม, ห้องอบรม,ห้องรับประทานอาหาร และสันทนาการ

 

บริเวณชั้น 2 ประกอบด้วย สนามฟุตซอลขนาดมาตรฐาน , ห้องโถงอเนกประสงค์, ห้องอาบน้ำ, ห้องแต่งตัว และ ห้องประชุมขนาดใหญ่ 

 

บริเวณชั้น 3 ประกอบด้วย ห้องประชุม และห้องทำงานแบบ open space  

 

 

สำหรับ อาคาร FA Thailand Futsal and Match Operation Center จะเป็นศูนย์รวมการทำงาน ประกอบไปด้วย สมาคมกีฬาฟุตบอลบริษัท ไทยลีก จำกัดฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด , ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินห้อง VAR ที่สามารถนำอุปกรณ์ที่มีอยู่มาติดตั้งได้ทันทีเช่นเดียวกับอุปกรณ์สำนักงานต่างๆ ในการพัฒนาฟุตบอลลีกอาชีพในประเทศไทย และยังมีสนามฟุตซอล ที่ได้มาตรฐานภายในอาคารด้วย  

 

อนึ่ง โครงการมีระยะเวลาดำเนินการก่อสร้าง 341 วัน เริ่มสัญญาจ้าง วันที่ 4 มกราคม 2565 และสิ้นสุดสัญญาจ้าง วันที่ 15 ธันวาคม 2565 ซึ่งเป็นการเขียนโครงการนำเสนอฟีฟ่า ในการขอรับการสนับสนุนภายใต้งบประมาณ FIFA Forward 2.0 (วงรอบงบประมาณ 2018-2022) ได้เข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการของฟีฟ่า (FIFA Development Committee) ก่อนได้รับการอนุมัติโครงการและงบประมาณเมื่อเดือนเมษายน 2564 โดยมีเงื่อนไขจะต้องใช้งบประมาณเพื่อสิ่งปลูกสร้างเท่านั้น และต้องอยู่บนที่ดิน ซึ่งเป็นของสมาคมฟุตบอลฯ ของชาติสมาชิกถือกรรมสิทธิ์ หรือมีหลักฐานสัญญาเช่าในระยะยาว

Related Articles

National Team Men

01 June 2023

#AFCU17AsianCup เปิด 4 สนามแข่งขันศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย​ U17​ รอบสุดท้าย

National Team Men

31 May 2023

ประกาศรายชื่อ : 23 แข้ง ทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศรายชื่อ 23 นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ประจำเดือนมิถุนายน ที่มีโปรแกรมจะออกไปเยือน ไต้หวัน และ ฮ่องกง ในวันที่ 16 และ 19 มิถุนายน ตามลำดับ

Development

31 May 2023

รายชื่อผู้ที่ ผ่านการอบรมหลักสูตร “AFC C Diploma” ครั้งที่ 2/2566

ตามที่ ฝ่ายฝึกอบรมและพัฒนาเยาวชน ร่วมกับ ฝ่ายพัฒนาฟุตบอลหญิง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการอบรมสำหรับผู้ฝึกสอน, ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ผู้หญิงและผู้ชายจากสโมสรสมาชิกระดับ ไทย วีเมนส์ลีก ฤดูกาล 2023 ทั้งระดับ ดิวิชั่น 1 และ 2 รวมไปถึง นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยทั้งอดีตและปัจจุบัน ในหลักสูตร “AFC C Diploma” ครั้งที่ 2/2566 ระหว่างวันที่ 6 – 21 มีนาคม 2566 ณ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี