FIFA FORWARD 1.0 : ระบบการบริหารจัดการองค์กร ผ่านช่องทางออนไลน์

14 August 2022

9 เดือนที่ผ่านมา

ระบบการบริหารจัดการองค์กร Digital Transformation

ในปัจจุบัน การทำงานขององค์กรต่างๆ ได้ก้าวเข้าสู่ยุคของการใช้เทคโนโลยี เข้ามาช่วยยกระดับศักยภาพในการทำงาน ซึ่งสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ นั้นมีวิสัยทัศน์ในการวางรากฐานใหม่ของสมาคมฯ ให้มีความทันต่อยุคสมัย และเล็งเห็นความสำคัญของการบูรณาการข้อมูลเพื่อนำสถิติที่เกี่ยวข้องไปพัฒนาวงการฟุตบอล ต่อไป

 

สมาคมฯ จึงได้คิดค้นและพัฒนาระบบการบริหารจัดการองค์กรผ่านช่องทางดิจิตัลขึ้น โดยระบบจะครอบคลุมการทำงานทั้งหมดของสมาคมฯ อาทิ การบริหารจัดการภายใน การจัดการแข่งขัน การจัดการอบรมบุคลากร การลงทะเบียนบุคลากร การเก็บสถิติ รวมไปถึงมีการเชื่อมโยงกับระบบฐานข้อมูลและการย้ายทีมข้ามชาติของฟีฟ่า (FIFA) อีกทั้งยังมีการขยายการใช้งานของระบบไปยังการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก เพื่อให้สโมสรสมาชิกได้สามารถบริหารจัดการขึ้นทะเบียนผู้เล่นของสโมสร ผ่านช่องทางออนไลน์อีกด้วย โดยโครงการดังกล่าวได้มอบหมายให้นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เป็นผู้อำนวยการโครงการ และวางระบบเทคโนโลยีให้เชื่อมโยงการทำงานของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย ฐานข้อมูลระบบฐานข้อมูลของฟีฟ่า FIFA Connect, ระบบออกหมายเลขประจำตัวบุคลากรฟุตบอล FIFA ID, ระบบคำนวนค่าใช้จ่ายการฝึกสอนผู้เล่นเยาวชน FIFA Clearing House และระบบโอนย้ายผู้เล่นทั้งภายในและระหว่างประเทศ FIFA Transfer Matching System (TMS)

การพัฒนาระบบการบริหารจัดการองค์กรผ่านช่องทางดิจิตัลนั้น สมาคมฯ ได้ทำการของบประมาณสนับสนุนจากฟีฟ่าในการดำเนินการทั้งหมด โดยฟีฟ่าได้มีโครงการให้เงินสนับสนุนแก่ประเทศสมาชิก (FIFA Forward 1.0) ในการพัฒนารากฐานของวงการฟุตบอล เพื่อยกระดับกีฬาฟุตบอลในประเทศให้มีความเป็นสากลและสอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาของฟีฟ่า

ดาวน์โหลดเอกสาร

ระเบียบโครงการฟีฟ่าฟอร์เวิร์ด 2.0

Related Articles

National Team Men

01 June 2023

#AFCU17AsianCup เปิด 4 สนามแข่งขันศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย​ U17​ รอบสุดท้าย

National Team Men

31 May 2023

ประกาศรายชื่อ : 23 แข้ง ทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศรายชื่อ 23 นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ประจำเดือนมิถุนายน ที่มีโปรแกรมจะออกไปเยือน ไต้หวัน และ ฮ่องกง ในวันที่ 16 และ 19 มิถุนายน ตามลำดับ

Development

31 May 2023

รายชื่อผู้ที่ ผ่านการอบรมหลักสูตร “AFC C Diploma” ครั้งที่ 2/2566

ตามที่ ฝ่ายฝึกอบรมและพัฒนาเยาวชน ร่วมกับ ฝ่ายพัฒนาฟุตบอลหญิง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการอบรมสำหรับผู้ฝึกสอน, ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ผู้หญิงและผู้ชายจากสโมสรสมาชิกระดับ ไทย วีเมนส์ลีก ฤดูกาล 2023 ทั้งระดับ ดิวิชั่น 1 และ 2 รวมไปถึง นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยทั้งอดีตและปัจจุบัน ในหลักสูตร “AFC C Diploma” ครั้งที่ 2/2566 ระหว่างวันที่ 6 – 21 มีนาคม 2566 ณ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี