FIFA FORWARD 1.0 : ระบบการบริหารจัดการองค์กร ผ่านช่องทางออนไลน์

14 August 2022

1 ปีที่ผ่านมา

ระบบการบริหารจัดการองค์กร Digital Transformation

ในปัจจุบัน การทำงานขององค์กรต่างๆ ได้ก้าวเข้าสู่ยุคของการใช้เทคโนโลยี เข้ามาช่วยยกระดับศักยภาพในการทำงาน ซึ่งสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ นั้นมีวิสัยทัศน์ในการวางรากฐานใหม่ของสมาคมฯ ให้มีความทันต่อยุคสมัย และเล็งเห็นความสำคัญของการบูรณาการข้อมูลเพื่อนำสถิติที่เกี่ยวข้องไปพัฒนาวงการฟุตบอล ต่อไป

 

สมาคมฯ จึงได้คิดค้นและพัฒนาระบบการบริหารจัดการองค์กรผ่านช่องทางดิจิตัลขึ้น โดยระบบจะครอบคลุมการทำงานทั้งหมดของสมาคมฯ อาทิ การบริหารจัดการภายใน การจัดการแข่งขัน การจัดการอบรมบุคลากร การลงทะเบียนบุคลากร การเก็บสถิติ รวมไปถึงมีการเชื่อมโยงกับระบบฐานข้อมูลและการย้ายทีมข้ามชาติของฟีฟ่า (FIFA) อีกทั้งยังมีการขยายการใช้งานของระบบไปยังการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก เพื่อให้สโมสรสมาชิกได้สามารถบริหารจัดการขึ้นทะเบียนผู้เล่นของสโมสร ผ่านช่องทางออนไลน์อีกด้วย โดยโครงการดังกล่าวได้มอบหมายให้นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เป็นผู้อำนวยการโครงการ และวางระบบเทคโนโลยีให้เชื่อมโยงการทำงานของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย ฐานข้อมูลระบบฐานข้อมูลของฟีฟ่า FIFA Connect, ระบบออกหมายเลขประจำตัวบุคลากรฟุตบอล FIFA ID, ระบบคำนวนค่าใช้จ่ายการฝึกสอนผู้เล่นเยาวชน FIFA Clearing House และระบบโอนย้ายผู้เล่นทั้งภายในและระหว่างประเทศ FIFA Transfer Matching System (TMS)

การพัฒนาระบบการบริหารจัดการองค์กรผ่านช่องทางดิจิตัลนั้น สมาคมฯ ได้ทำการของบประมาณสนับสนุนจากฟีฟ่าในการดำเนินการทั้งหมด โดยฟีฟ่าได้มีโครงการให้เงินสนับสนุนแก่ประเทศสมาชิก (FIFA Forward 1.0) ในการพัฒนารากฐานของวงการฟุตบอล เพื่อยกระดับกีฬาฟุตบอลในประเทศให้มีความเป็นสากลและสอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาของฟีฟ่า

ดาวน์โหลดเอกสาร

ระเบียบโครงการฟีฟ่าฟอร์เวิร์ด 2.0

Related Articles

Events

13 June 2024

ทรู แบงค็อกฯ ไม่ประมาท ดีพี กาญฯ พร้อมทำเซอร์ไพรส์ ศึกชิงถ้วย “ช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24” 15 มิ.ย. นี้

“น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ร่วมกับ “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์”  ระเบิดศึกฟุตบอลถ้วยประวัติศาสตร์ ที่ไม่มีที่ว่างสำหรับผู้แพ้ รายการ “ช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24” รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี  ซึ่งได้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน ในวันที่ 13 มิถุนายน 2567 ณ สโมสรราชพฤกษ์ 

National Team Men

13 June 2024

ทีมชาติไทย U20 อยู่ร่วมสาย อิรัก, ฟิลิปปินส์, บรูไน ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่จังหวัดบุรีรัมย์

ทีมชาติไทย U20 อยู่ร่วมสาย อิรัก, ฟิลิปปินส์, บรูไน ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่จะแข่งขันแบบพบกันหมดระหว่างวันที่ 21-29 กันยายน 2567 นี้ โดยจะจัดขึ้นที่จังหวัด บุรีรัมย์

National Team Men

13 June 2024

ทีมชาติไทย U17 อยู่ร่วมสาย อินเดีย,บรูไน,เติร์กเมนิสถาน ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ชลบุรี

ทีมชาติไทย U17 อยู่ร่วมสาย อินเดีย,บรูไน,เติร์กเมนิสถาน ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่จะแข่งขันแบบพบกันหมดระหว่างวันที่ 19-27 ตุลาคม 2567 นี้ โดยจะจัดขึ้นที่จังหวัด ชลบุรี